THE BOYZ แตกหัก! 9 สมาชิกฉีกสัญญาค่าย ONE HUNDRED แฉยับโกงหลายหมื่นล้าน?

THE BOYZ แตกหัก! 9 สมาชิกฉีกสัญญาค่าย ONE HUNDRED แฉยับโกงหลายหมื่นล้าน?

THE BOYZ แตกหัก! 9 สมาชิกฉีกสัญญาค่าย ONE HUNDRED แฉยับโกงหลายหมื่นล้าน?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ONE HUNDRED โต้กลับรายงานข่าวการยกเลิกสัญญาของ THE BOYZ ด้านสมาชิกออกแถลงการณ์ชี้แจงความจริง

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2026 ต้นสังกัด ONE HUNDRED และสมาชิกวง THE BOYZ ได้ออกแถลงการณ์ที่ขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิงเกี่ยวกับประเด็นการสิ้นสุดสัญญาผูกขาด

ฝั่งต้นสังกัด (ONE HUNDRED): "รับไม่ได้ และจะฟ้องสื่อที่ลงข่าวบิดเบือน"

ทาง ONE HUNDRED ได้ระบุว่า บริษัทได้จ่ายค่าเซ็นสัญญาล่วงหน้าจำนวนมหาศาลให้กับสมาชิกทั้ง 11 คน โดยมีเงื่อนไขว่าต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม แต่ปีที่ผ่านมาเกิดประเด็นอื้อฉาวหลายอย่างทำให้การทำกิจกรรมวงเป็นไปอย่างยากลำบาก

  • ประเด็นสัญญา: บริษัทไม่ยอมรับการขอยกเลิกสัญญาของสมาชิก โดยมองว่าบริษัทพยายามประคับประคองวงอย่างเต็มที่แม้จะขาดทุน

  • การสนับสนุน: ปฏิเสธข่าวที่ว่าตัดการสนับสนุน (รถ, ผู้จัดการ, ห้องซ้อม) โดยอ้างว่าสมาชิกเป็นฝ่ายปฏิเสธการสนับสนุนเอง

  • ข้อพิพาททางกฎหมาย: ปฏิเสธข่าวที่ว่า CEO นำเงินประกันหอพักของสมาชิกไปใช้ โดยยืนยันว่าเป็นความเท็จและจะฟ้องร้องสำนักข่าว THE FACT

ฝั่งสมาชิก (9 สมาชิก THE BOYZ): "สัญญาจบลงแล้ว เพราะบริษัทผิดข้อตกลงรุนแรง"

ทนายความจากสำนักงานกฎหมาย Yulchon ซึ่งเป็นตัวแทนของ ซังยอน, เจคอบ, ยองฮุน, ฮยอนแจ, จูยอน, เควิน, คิว, ซอนอู และ เอริค (รวม 9 คน ยกเว้นนิว) ได้แถลงโต้แย้งดังนี้:

  • การยกเลิกสัญญา: สมาชิกได้แจ้งยกเลิกสัญญาตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2026 เนื่องจากบริษัททำผิดสัญญาอย่างร้ายแรงจนความเชื่อใจพังทลาย และถือว่าสัญญา สิ้นสุดผลบังคับใช้ตามกฎหมายแล้ว

  • ปัญหาเรื่องเงิน: บริษัทไม่จ่ายเงินส่วนแบ่ง (Settlement) ให้สมาชิกเลยตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2025 และปฏิเสธที่จะเปิดเผยเอกสารทางการเงินอย่างโปร่งใส ทั้งที่มีรายงานว่าบริษัทได้รับเงินล่วงหน้าจากกิจกรรมของศิลปินไปกว่าหลายหมื่นล้านวอน

  • การทอดทิ้งการจัดการ: บริษัทไม่สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการทำงาน และค้างชำระเงินสต๊าฟที่ทำงานหน้างานมานานหลายเดือน ทำให้สมาชิกต้องแบกรับความกดดันอย่างหนัก

ก้าวต่อไปของ THE BOYZ

แม้จะมีข้อพิพาททางกฎหมาย แต่สมาชิกทั้ง 9 คนยืนยันว่าจะรับผิดชอบต่องานที่ค้างอยู่เพื่อแฟนคลับ:

  1. คอนเสิร์ตเดือนเมษายน: จะยังคงดำเนินต่อไปตามกำหนดเดิม

  2. กรณีของ "นิว" (New): สมาชิกเคารพการตัดสินใจของนิวที่เลือกจะอยู่กับต้นสังกัดเดิมต่อไป

  3. อนาคตของวง: สมาชิกจะหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกันเพื่อรักษาความเป็นทีมและการทำกิจกรรมในอนาคตเพื่อแฟนๆ

หมายเหตุ: แถลงการณ์ทิ้งท้ายด้วยการขอความกรุณาให้งดการคาดเดาที่บิดเบือนจากข้อเท็จจริง และขอให้แฟนๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้สมาชิกต่อไป

เชื่อว่า ไม่ว่าทางข้างหน้าจะเป็นยังไง เหล่าแฟนคลับก็คงจะขออยู่เคียงข้างและเคารพการตัดสินใจของสมาชิกทุกคน ด้วยความขอบคุณหัวใจที่อดทนทำงานเพื่อแฟนๆ มาตลอดทั้งที่ต้องเจอความกดดันมหาศาล

(อ่านต่อ ร้อนข่าวใหญ่!! ปธ.ตอบแล้ว "โกงจริงไหม?" ลือติดหนี้อื้อซ่า The Boyz - แทมิน -แบคฮยอน)

อัลบั้มภาพ 51 ภาพ

อัลบั้มภาพ 51 ภาพ ของ THE BOYZ แตกหัก! 9 สมาชิกฉีกสัญญาค่าย ONE HUNDRED แฉยับโกงหลายหมื่นล้าน?

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล